Giảm vốn điều lệ công ty TNHH một thành viên?

Giảm vốn điều lệ công ty TNHH một thành viên?

Kính chào Công ty Luật Phamlaw, Công ty TNHH Một thành viên IC của tôi được thành lập năm 2011, vốn điều lệ ban đầu là 1,9 tỷ, tôi là Chủ tịch công ty kiêm Giám đốc. Hiện tại do kinh doanh không hiệu quả nên tôi đang muốn giảm vốn điều lệ công ty? Vậy tôi có được giảm vốn điều lệ của công ty không? Điều kiện là gì? Mong nhận được sự tư vấn từ Công ty Luật Phamlaw?

Trân trọng cảm ơn.

Trả lời: (Câu trả lời chỉ mang tính chất tham khảo)

Chào bạn, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Câu hỏi của bạn liên quan đến vấn đề giảm vốn điều lệ của Công ty TNHH 1 thành viên. Điều này được quy định tại Điều 87 Luật Doanh nghiệp 2014. Và theo quy định của Điều 87 thì Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên của anh được giảm vốn điều lệ trong các trường hợp sau đây:

– Thứ nhất, hoàn trả một phần vốn góp trong vốn điều lệ của công ty nếu đã hoạt động kinh doanh liên tục trong hơn 02 năm, kể từ ngày đăng ký doanh nghiệp và bảo đảm thanh toán đủ các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác sau khi đã hoàn trả cho chủ sở hữu;

– Thứ hai, vốn điều lệ không được chủ sở hữu thanh toán đầy đủ và đúng hạn theo quy định tại Điều 74 của Luật doanh nghiệp 2014.

Như vậy, công ty anh được thành lập từ 2011, đến nay đã được gần 4 năm. Do đó, căn cứ vào quy định trên thì công ty anh được giảm vốn điều lệ. Tuy nhiên, anh phải đảm bảo thanh toán đủ các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác sau khi đã hoàn trả cho chủ sở hữu.

Trên đây là quan điểm của chúng tôi đối với trường hợp “Giảm vốn điều lệ công ty TNHH một thành viên?”của bạn, nếu còn vướng mặc hoặc muốn được tư vấn thêm, Quý bạn đọc, Quý khách hàng vui lòng kết nối đến Phamlaw để được hỗ trợ và tư vấn.

Trân trọng./.

=========================
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết.

Công ty Luật Phamlaw

Hotline dịch vụ 097 393 8866; Tổng đài tư vấn pháp luật chuyên sâu 1900 6284
Email : pham.lawyer8866@gmail.com

 

 

Rate this post