Thế nào là “mua từng lần” và “mua nhiều lần” đối với Hóa đơn trên 20 triệu

Kính gửi Quý công ty Luật Phamlaw! Tôi không hiểu thế nào là  “mua từng lần” và “mua nhiều lần” đối với Hóa đơn trên 20 triệu đối với chứng từ thanh toán qua ngân hàng, kính mong các luật sư giải thích và trả lời rõ cho tôi hiểu rõ hơn được không ạ? Cám ơn các luật sư rất nhiều.

Trả lời: (chỉ mang tính tham khảo)

Chào bạn, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ hướng dẫn về điều kiện khấu trừ thuế GTGT đầu vào tại Khoản 2, Điều 15 Thông tư 06/2012/TT-BTC ngày 11/1/2012 của Bộ Tài chính:

“Có chứng từ thanh toán qua ngân hàng đối với hàng hóa, dịch vụ mua vào (bao gồm cả hàng hóa nhập khẩu) từ hai mươi triệu đồng trở lên, trừ trường hợp tổng giá trị hàng hóa, dịch vụ mua vào từng lần theo hóa đơn dưới hai mươi triệu đồng theo giá đã có thuế GTGT”.

Căn cứ hướng dẫn tại điểm đ, Khoản 2, Điều 15 Thông tư 06/2012/TT-BTC ngày 11/1/2012 của Bộ Tài chính:

“Trường hợp mua hàng hóa, dịch vụ của một nhà cung cấp có giá trị dưới hai mươi triệu đồng nhưng mua nhiều lần trong cùng một ngày có tổng giá trị từ hai mươi triệu đồng trở lên thì chỉ được khấu trừ thuế đối với trường hợp có chứng từ thanh toán qua ngân hàng. Nhà cung cấp là người nộp thuế có mã thuế, trực tiếp khai và nộp thuế GTGT.”

Căn cứ những hướng dẫn nêu trên, việc xác định “mua từng lần” theo quy định tại Khoản này được căn cứ theo từng hóa đơn mà người mua nhận được từ người bán. Trường hợp trong một ngày, người mua nhận được nhiều hóa đơn từ cùng một người bán thì được xác định là “mua nhiều lần trong cùng một ngày của cùng một nhà cung cấp”.

 Trích Công văn số 2481/TCT-KK ngày 2/8/2013 của Tổng cục Thuế Về điều kiện khấu trừ thuế GTGT đối với chứng từ thanh toán qua ngân hàng.

Trên đây là quan điểm của chúng tôi đối với trường hợp của bạn, nếu còn vướng mắc hoặc muốn được tư vấn thêm bạn vui lòng kết nối đến số hotline tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ.

Trân trọng./.

Rate this post