Vợ chồng bán căn nhà duy nhất có được miễn thuế thu nhập cá nhân hay không?

Kính gửi Công ty Luật Phamlaw, tôi xin được tư vấn vấn đề sau:

Năm 2013, vợ chồng tôi có mua được một căn nhà và  đây là căn nhà duy nhất của vợ chồng chúng tôi. Nay vì công việc và vấn đề gia đình, vợ chồng tôi muốn bán nhà đi về ở với bố mẹ. Xin hỏi nếu bán nhà vợ chồng tôi có phải nộp thuế Thu nhập cá nhân từ hoạt động bán nhà này không?

Rất mong được tư vấn của công ty.

Trả lời: (câu trả lời chỉ mang tính tham khảo)

Chào bạn, với câu hỏi của bạn Phamlaw xin được tư vấn cho bạn như sau:

       Tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư số 111  năm 2013 của Bộ Tài chính quy định về các khoản thu nhập được miễn thuế Thuế thu nhập cá nhân có quy định:  Thu nhập từ chuyển nhượng nhà ở, quyền sử dụng đất ở và tài sản gắn liền với đất ở của cá nhân trong trường hợp người chuyển nhượng chỉ có duy nhất một nhà ở, quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam thì được miễn thuế thu nhập cá nhân.

Căn cứ quy định nêu trên, nếu căn nhà mà bạn chuyển nhượng là căn nhà duy nhất của vợ chồng bạn thì thu nhập từ việc chuyển nhượng căn nhà này thuộc khoản thu nhập được miễn thuế thu nhập cá nhân.

Trên đây là câu trả lời của Phamlaw đối với trường hợp của bạn, nếu còn băn khoăn, vướng mắc, bạn vui lòng kết nối đến Phamlaw để được hỗ trợ tư vấn thêm. 

Trân trọng./.

=========================
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết.

Công ty tư vấn Luật Phamlaw

Tầng 5M, tòa nhà Bình Vượng
số 200, đường Quang Trung, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội 
Hotline: 097.393.8866; Tổng đài tư vấn pháp luật
Email : pham.lawyer8866@gmail.com