Điều kiện áp dụng thuế suất 0% thuế Giá trị gia tăng đối với vận tải quốc tế

Dịch vụ kế toán thuế

Gửi Công ty Luật Phamlaw: Công ty chúng tôi là đơn vị kinh doanh vận tải, từ năm 2015 công ty chúng tôi có mở thêm chặng vận tải quốc tế bằng đường biển. Vậy xin hỏi Công ty, công ty chúng tôi phải đáp ứng những điều kiện nào để được áp dụng thuế suất 0% đối với thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với vận tải quốc tế?

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời: (Mang tính chất tham khảo)
Câu hỏi của bạn, Luật sư của Phạm Law xin trả lời như sau:

Theo quy định tại điểm c, khoản 2, điều 9 thông tư: 219/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính có quy định điều kiện áp dụng thuế suất thuế GTGT 0% đối với vận tải quốc tế như sau:

– Thứ nhất phải có hợp đồng vận chuyển hành khách, hành lý, hàng hoá giữa người vận chuyển và người thuê vận chuyển theo chặng quốc tế từ Việt Nam ra nước ngoài hoặc từ nước ngoài đến Việt Nam hoặc cả điểm đi và điểm đến ở nước ngoài theo các hình thức phù hợp với quy định của pháp luật. Đối với vận chuyển hành khách, hợp đồng vận chuyển là vé. Cơ sở kinh doanh vận tải quốc tế thực hiện theo các quy định của pháp luật về vận tải.

– Thứ hai phải có chứng từ thanh toán qua ngân hàng hoặc các hình thức thanh toán khác được coi là thanh toán qua ngân hàng. Đối với trường hợp vận chuyển hành khách là cá nhân, có chứng từ thanh toán trực tiếp.

Như vậy, để được áp dụng thuế suất thuế GTGT 0% đối với hoạt động vận tải quốc tế thì doanh nghiệp bạn phải đáp ứng đủ 2 điều kiện nêu trên.

Trên đây là câu trả lời của Phạm Law đối với trường hợp của bạn, nếu còn những khó khăn, vướng mắc bạn vui lòng kết nối trực tiếp cho luật sư để được hỗ trợ và tư vấn.

Trân trọng./.

=========================
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết.

Công ty tư vấn Luật Phamlaw

Tầng 5M, tòa nhà Bình Vượng
số 200, đường Quang Trung, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội 
Hotline: 097.393.8866; Tổng đài tư vấn pháp luật
Email : pham.lawyer8866@gmail.com