Dịch vụ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Bình Dương

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN TẠI BÌNH DƯƠNG

Bình Dương là một trong những tỉnh phát triển mạnh về công nghiệp của Việt Nam, những năm qua Bình Dương không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng cường hỗ trợ cho sự phát triển của doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn tỉnh. Vậy khi thành lập công ty tại Bình Dương thì phải lưu ý điều gì? Đăng ký kinh doanh như thế nào? Dưới đây, Luật Phamlaw sẽ trả lời chi tiết dưới bài viết sau để quý khách hàng có thể tham khảo.

CƠ SỞ PHÁP LÝ

Luật doanh nghiệp 2020

Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp

Thông tư 01/2021/ TT–BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp

NỘI DUNG TƯ VẤN

1. Khái quát chung về tỉnh Bình Dương

Bình Dương là tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ, nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai, phía Bắc giáp tỉnh Bình Phước, phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh và một phần thành phố Hồ Chí Minh, phía Nam giáp thành phố Hồ Chí Minh và một phần tỉnh Đồng Nai. Địa hình tại tỉnh Bình Dương tương đối bằng phẳng, nền đất cứng; ít bị ảnh hưởng bởi thiên tai bão, lũ. Đây là điều kiện thuận lợi cho việc dựng nhà xưởng phát triển công nghiệp.

Xuất phát điểm từ một tỉnh thuần nông nghèo khó, nhờ loạt chính sách trải thảm đỏ đón nhà đầu tư, Bình Dương phút chốc vươn lên trở thành một trong những tỉnh công nghiệp hàng đầu của cả nước. Đến nay, tỉnh đã vươn lên vào top 05 những tỉnh thành thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vượt 20 tỷ USD. Để đạt được những kết quả như trên, trong thời gian qua Chính quyền tỉnh Bình Dương đã luôn nhận thức và nhất quán quan điểm là để phát triển cần phải đẩy mạnh công nghiệp hóa gắn với khai thác có hiệu quả các lợi thế về thiên thời, địa lợi, nhân hoà của tỉnh, thông qua việc cụ thể hóa trong từng chủ trương chỉ đạo, điều hành đến các quy hoạch, kế hoạch, chương trình phát triển của từng ngành, từng cấp. Tỉnh luôn chú trọng công tác quy hoạch hạ tầng giao thông, khu công nghiệp, khu đô thị, thông tin – viễn thông, điện, nước, quỹ đất sạch sẵn có khá đồng bộ và từng bước hiện đại; chú trọng phối hợp với các tỉnh thành trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nhằm phát huy hiệu quả đầu tư xây dựng của toàn Vùng đáp ứng nhu cầu phát triển, tạo điều kiện rất thuận lợi trong vận chuyển, đi lại, đảm bảo đầy đủ các yêu cầu cho nhà đầu tư khi đến Bình Dương.

Bình Dương luôn là vùng đất của hội tụ. Thế và lực của Bình Dương hôm nay là kết quả phấn đấu kiên cường, năng động, sáng tạo không ngơi nghỉ của bao lớp cư dân qua các thời kỳ lịch sử. Với những định hướng mang tính đột phá, những bước đi phù hợp nhằm khai thác có hiệu quả các lợi thế về địa lý kinh tế, tài nguyên và con người của tỉnh, Bình Dương sẽ trở thành điểm đến đáng tin cậy đối với tất cả các nhà đầu tư trong và ngoài nước trong thời gian tới.

2. Dịch vụ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Bình Dương

2.1 Các điều kiện để thành lập công ty TNHH 1 thành viên/ 2 thành viên trở lên tại Bình Dương

Theo quy định tại Luật doanh nghiệp 2020, để thành lập công ty TNHH 1 thành viên/ 2 thành viên trở lên tại Bình Dương, các nhà đầu tư cần đảm bảo được các điều kiện sau:

Thứ nhất, điều kiện về chủ thể doanh nghiệp

Tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài đều có quyền thành lập doanh nghiệp tư nhân, trừ những trường hợp quy định tại khoản 2 điều 17 của Luật Doanh Nghiệp 2020. Cá nhân phải đủ điều kiện về:

  • Cá nhân phải có đầy đủ năng lực hành vi nhân sự.
  • Công dân có Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác.

Thứ hai, điều kiện về thành viên

  • Công ty TNHH một thành viên là công ty TNHH chỉ có duy nhất 1 cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu công ty.
  • Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, phải có ít nhất 2 thành viên góp vốn và tối đa không được vượt quá 50 thành viên. Thành viên góp vốn có thể là cá nhân hoặc tổ chức.

Thứ ba, điều kiện về vốn

Khi thành lập doanh nghiệp các chủ thể cần lưu ý quy định của pháp luật về vốn:

  • Đối với ngành nghề kinh doanh pháp luật có quy định về mức vốn pháp định thì khi thành lập doanh nghiệp trong lĩnh vực đó, các chủ thể phải đảm bảo được yêu cầu về vốn pháp định. Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có khi thành lập doanh nghiệp.
  • Đối với những ngành nghề pháp luật không có quy định về mức vốn pháp định thì khi thành lập doanh nghiệp các chủ thể chỉ cần đảm bảo vốn điều lệ của doanh nghiệp khi đăng ký thành lập.

Thứ tư, điều kiện về trụ sở chính của công ty

  • Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, quận,huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (Theo quy định tại điều 42 Luật doanh nghiệp 2020).

Thứ năm, điều kiện về ngành nghề kinh doanh

  • Ngành nghề kinh doanh phải đảm bảo có trong hệ thống ngành nghề kinh tế quốc dân hoặc pháp luật chuyên ngành, không bị cấm đầu tư kinh doanh.

2.2 Quy trình, thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên/ 2 thành viên trở lên tại Bình Dương

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH

a. Hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên.

Theo quy định tại điều 24 Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp thì hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên sẽ bao gồm:

– Giấy đề nghị cơ quan quản lý đăng ký kinh doanh cấp giấy phép thành lập công ty TNHH 1 thành viên (Tại phụ lục I-3 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT);

– Điều lệ công ty.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

b. Hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

Theo quy định tại điều 23 Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp thì hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên sẽ bao gồm:

– Giấy đề nghị cơ quan quản lý đăng ký kinh doanh cấp giấy phép thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên (Tại phụ lục I-3 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT);

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên, cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH

Có hai cách nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH:

Cách 1: Nộp trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố nơi công ty TNHH muốn đặt trụ sở kinh doanh.

Cách 2: Nộp hồ sơ online tại địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ thông qua tài khoản đăng ký kinh doanh hoặc chữ ký số công cộng.

Bước 3: Kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ

Theo quy định tại điều 32,33 Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định về Đăng ký doanh nghiệp và điều 27, 30 Luật doanh nghiệp 2020 thì:

– Khi tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện trao Giấy biên nhận và Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho công ty TNHH trong thời gian 3 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

– Nếu hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

Bước 4: Nhận kết quả

Trường hợp hồ sơ hợp lệ và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp nhận kết quả trực tiếp tại Phòng ĐKKD hoặc nhận qua đường bưu chính (trong trường hợp uỷ quyền đăng ký doanh nghiệp cho đơn vị bưu chính công ích).

Trên đây là toàn bộ những vấn đề bạn cần biết về dịch vụ thành lập công ty TNHH 1 thành viên/ 2 thành viên trở lên tại Bình Dương. Hãy tham khảo bài viết thật kỹ để có thể thực hiện được đúng các trình tự, thủ tục thành lập công ty TNHH tại Bình Dương. Nếu như bạn cần thực hiện dịch vụ làm các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp, vui lòng liên hệ Luật Phamlaw qua các đầu số hotline 097 393 8866 hoặc 091 611 0508 để được hỗ trợ nhanh nhất. Luật Phamlaw cam kết tư vấn và thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất với mức chi phí hợp lý nhất.

Dịch vụ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Bình Dương – Luật Phamlaw

 > Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)