Hướng dẫn kê khai hồ sơ đăng ký mã số mã vạch

Hướng dẫn kê khai hồ sơ đăng ký mã số mã vạch

Trong bài viết kỳ trước “Hướng dẫn thủ tục đăng ký mã số mã vạch mới nhất”, PhamLaw đã hướng dẫn quý Khách hàng về trình tự, thủ tục đăng ký mã số mã vạch, trong đó nêu rõ những nội dung liên quan đến: hồ sơ quý Khách hàng cần chuẩn bị, nơi nộp hồ sơ và thời hạn xử lý hồ sơ.  Tuy nhiên, chưa có nội dung hay bất cứ bài viết nào hướng dẫn quý Khách hàng về việc kê khai hồ sơ đăng ký mã số mã vạch chính xác nhất, vì vậy, thời gian gần đây PhamLaw nhận được khá nhiều câu hỏi của các cá nhân, doanh nghiệp về việc làm thế nào để kê khai hồ sơ đăng ký mã số mã vạch. Nên, trong nội dung bài viết này, PhamLaw sẽ hướng dẫn quý Khách hàng chi tiết cách kê khai 01 bộ hồ sơ đăng ký mã số mã vạch.

Hướng dẫn kê khai hồ sơ đăng ký mã số mã vạch
Hướng dẫn kê khai hồ sơ đăng ký mã số mã vạch

Nếu quý Khách hàng đã theo dõi bài viết kỳ trước của PhamLaw cũng đã biết hồ sơ đăng ký mã số mã vạch bao gồm những giấy tờ sau:

  • Bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch (02 bản);
  • Bản đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã số mã vạch (02 bản);
  • 01 bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
  • Phiếu biên nhận hồ sơ.

Cách kê khai hồ sơ mã số mã vạch cụ thể như sau:

Thứ nhất, đối với bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch

  1. Ở mục thông tin doanh nghiệp:
  • Tên tổ chức/Doanh nghiệp; địa chỉ trụ sở; Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/Quyết định thành lập: quý Khách hàng lưu ý ghi thông tin đúng theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh…
  • Đối với những thông tin khác như: Điện thoại, ghi số điện thoại của Giám đốc – Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp; tài khoản ngân hàng là số tài khoản quý Khách hàng dùng để giao dịch với Văn phòng mã số mã vạch – Viện tiêu chuẩn đo lường kỹ thuật (Sau đây gọi là GS1).

2. Ở mục lĩnh vực hoạt động, bao gồm “sản xuất”, “Thương mại”, “Bán lẻ”, “Dịch vụ”, “Khác” căn cứ vào loại hình sản xuất kinh doanh cụ thể của quý Khách hàng để lựa chọn cho phù hợp.

3. Ở mục Phân ngành

Quý Khách hàng lưu ý kê khai nội dung ở mục này theo bảng mã phân ngành của GS1 như sau:

4. Ở mục Tổng chủng loại sản phẩm, dịch vụ đăng ký sử dụng mã số mã vạch, hay có thể hiểu đơn giản là số lượng sản phẩm được đăng ký tương ứng với loại mã số mã vạch quý Khách hàng lựa chọn.

Cụ thể: – Dưới 100 sản phẩm đối với mã 10 chữ số;

– <1000 sản phẩm đối với mã 09 chữ số;

– <10.000 sản phẩm đối với mã 08 chữ số.

– <100.000 sản phẩm đối với mã 07 chữ số.

Tuy nhiên, quý Khách hàng lưu ý, khi đăng ký mã số 08 chữ số cấp cho 10.000 loại sản phẩm hoặc mã 07 chữ số cấp cho 100.000 loại sản phẩm phải bổ sung 01 bản công văn đề nghị cấp loại mã đó, trong đó nêu rõ lý do vì sao cần sử dụng loại mã này.

5. Ở mục Đại diện Tổ chức/Doanh nghiệp

Có 02 nội dung quý Khách cần kê khai như sau:

Một là, Đại diện có thẩm quyền, cá nhân được kê khai ở đây là Giám đốc – Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp/Chủ cơ sở sản xuất kinh doanh;

Hai là, Người liên lạc chính, cá nhân này có thể là Giám đốc hoặc nhân viên công ty phụ trách hoạt động này trong công ty…

Thứ hai, đối với Bảng đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN

Trong bảng đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN có những nội dung sau:

  • Tên doanh nghiệp: quý Khách hàng kê khai theo bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch nêu trên;
  • Ở mục Mã doanh nghiệp và số Giấy chứng nhận, doanh nghiệp để trống, vì đây là mã doanh nghiệp – 1 phần của mã số mã vạch do GS1 cấp cho quý Khách hàng.
  • Ở bảng kê danh mục sản phẩm, quý khách hàng có thể liệt kê các sản phẩm hiện tại hoặc sắp tới sẽ sản xuất.

Tuy nhiên, quý Khách hàng chỉ cần kê khoảng 5-6 sản phẩm, và không cần kê hết tất cả những sản phẩm quý khách đang kinh doanh hoặc dự định kinh doanh. Bởi sau khi được cấp mã doanh nghiệp, quý Khách hàng có thể cập nhật trên trang idd.gs1.gov.vn – trang chính thức của GS1 Việt Nam, nơi quý Khách hàng tự mình quản lý mã số mã vạch của mình.

Ngoài ra, quý Khách hàng cần lưu ý, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp/chủ cơ sở ký tên, đóng dấu vào từng tài liệu và đóng dấu giáp lai vào những văn bản có từ 02 trang trở lên.

Trên đây là nội dung tư vấn của PhamLaw về t Hướng dẫn kê khai hồ sơ đăng ký mã số mã vạch. Quý Khách hàng có nhu cầu có thể dựa trên nội dung tư vấn này để thực hiện thủ tục. Ngoài ra, PhamLaw cung cấp dịch vụ hỗ trợ quý Khách hàng tại 52 tỉnh thành trên cả nước thực hiện thủ tucj đăng ký sử dụng mã số mã vạch tại Hà Nội chỉ với giá từ 1.000.000 đồng. Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc hay cần thêm thông tin chi tiết, xin hãy liên hệ với bộ phận tư vấn thủ tục hành chính 1900 của công ty TNHH tư vấn PhamLaw. Để được tư vấn các dịch vụ quý khách hàng vui lòng kết nối tới số hotline: 097 393 8866, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ. Hãy đến với Công ty Luật Phạm Law để nhận được dịch vụ tốt nhất cho mọi khách hàng.

Rất mong nhận được sự hợp tác của khách hàng!

Trân trọng!

 

 

5/5 - (2 bình chọn)