Thủ tục xin xác nhận đất không có tranh chấp

Thủ tục xin xác nhận đất không có tranh chấp

Từ email: Dinhngocdiep76@…hỏi: Mong quý công ty Luật Phamlaw trả lời giúp tôi câu hỏi như sau: Gia đình tôi hiện tại đang muốn bán mảnh đất và căn nhà trên đất, nhưng phía khách hàng yêu cầu phải chứng minh mảnh đất và ngôi nhà hiện tại gia đình chúng tôi đang ở không có tranh chấp với ai, vậy luật sư cho tôi hỏi làm sao để chứng minh được đất nhà chúng tôi không có tranh chấp?Và tư vấn giúp chúng tôi cụ thể về mẫu đơn xác nhận đất không tranh chấp. Rất mong được sự phản hồi sớm của Quý công ty luật Phamlaw. 

> xem thêm: Thủ tục mua bán nhà đất

Tôi xin được chân thành cám ơn!

Trả lời: (Câu trả lời chỉ mang tính chất tham khảo)

Chào bạn, với câu hỏi của bạn Phamlaw xin được hỗ trợ tư vấn như sau:

Trong thời điểm hiện tại, trước khi thực hiện các giao dịch “mua bán” hay chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bên mua thường yêu cầu bên bán chứng minh việc đất đai hiện không có tranh chấp, không vi phạm quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của UBND cấp xã nơi có bất động sản cùng với các hồ sơ, giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất của chủ đất.

Thủ tục xin xác nhận đất không có tranh chấp
Thủ tục xin xác nhận đất không có tranh chấp

> Tham khảo về mẫu hồ sơ sang tên sổ đỏ

Về câu hỏi của bạn  “chứng minh mảnh đất không có tranh chấp với ai” có thể thực hiện được tại Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi có bất động sản bằng giấy xác nhận về tình trạng đất không có tranh chấp. Bạn chuẩn bị  một bộ hồ sơ và nộp trực tiếp tại Ủy ban nhân dân cấp xã, hồ sơ đầy đủ họ sẽ viết cho bạn 1 phiếu hẹn. Tiếp đến phòng địa chính kết hợp với các phòng ban chuyên môn khác sẽ thẩm định về tính hợp lệ, các nội dung thông tin của hồ sơ và trình lên chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã để ký xác nhận đất không tranh chấp trong văn bản đó.

Hồ sơ bạn cần phải chuẩn bị gồm:

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất;
  • Sổ hộ khẩu; chứng minh nhân dân;
  • Văn bản xin xác nhận đất không có tranh chấp, không vi phạm quy hoạch sử dụng đất;
  • Giấy ủy quyền (nếu thông qua ủy quyền)

-Nội dung của văn bản xác nhận về tình trạng đất không có tranh chấp, không vi phạm quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất như sau:

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

MẪU ĐƠN XIN XÁC NHẬN ĐẤT ĐAI

(V/v xác nhận về tình trạng đất không có tranh chấp, không vi phạm quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất)

Kính gửi : – UBND phường… , Thành phố… , Tỉnh…

                    – Phòng địa chính phường …, Thành phố …, Tỉnh ….

Tôi tên là :…

Nghề nghiệp:…

Hộ khẩu thường trú:…

Chỗ ở hiện nay:…

Nay tôi làm mẫu đơn xin xác nhận tình trạng thửa đất này đề nghị xã, (phường, thị trấn) xác nhận cho tôi vụ việc như sau:

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất mang tên…tại địa chỉ….theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số….cấp ngày…tháng…năm…hiện tại được gia đình tôi sử dụng ổn định, không có tranh chấp, không vi phạm quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Kính mong UBND xem xét, xác nhận nội trên là đúng để tôi tiến hành các thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

-Số lượng hồ sơ: 01 bộ

-Thời gian nhận kết quả: Trong khoảng 3 đến 5 ngày làm việc.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của Luật sư Phamlaw về nội dung câu hỏi: “Thủ tục xin xác nhận đất không có tranh chấp” cũng như cung cấp mẫu đơn xin xác nhận đất không có tranh chấp mà Phamlaw thực tế sử dụng. Nếu bạn còn vướng mắc bạn có thể kết nối trực tiếp đến tổng đài tư vấn pháp luật chuyên sâu, các luật sư Phamlaw luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Trân trọng./.

————————-

Phòng tư vấn pháp lý chuyên sâu – Công ty luật Phamlaw

> Tham khảo thủ tục sang tên sổ đỏ nhà chung cư mới nhất

 

 

 

 

4.2/5 - (5 bình chọn)