Hỗ trợ tư vấn thủ tục mua bán nhà Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn thủ tục mua bán nhà Hà Nội siêu nhanh, uy tín của Phạm law chỉ với trên 3 triệu đồng.

Vấn đề mua bán nhà đất an toàn luôn là vấn đề được người dân và các nhà đầu tư quan tâm khi tham gia vào thị trường bất động sản. Trong khi thị trường bất động sản biến động không ngừng thì nhu cầu tìm một căn hộ để ăn ở sinh hoạt vẫn là một nhu cầu lớn cho các cá nhân, hộ gia đình trong những năm gần đây. Hành lang pháp lý đối với thủ tục mua bán nhà đất được các khách hàng ưu tiên số một trước khi quyết định giao dịch sang nhượng mua bán nhà đất. Phamlaw với đội ngũ chuyên viên, luật sư giầu kinh nghiệm xin tư vấn đến quý vị chi tiết những điểm trọng tâm của thủ tục này để quý vị có thể tham khảo và tự trang bị cho mình kiến thức pháp lý tối thiểu, hạn chế mọi rủi ro trong giao dịch mua bán nhà đất.

Hồ sơ sang tên sổ đỏ

1. Điều kiện để tiến hành giao dịch thủ tục mua bán nhà đất

Theo luật Đất đai 2013, phải có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng, quyền sở hữu nhà ở hay mảnh đất đó (người dân quen gọi là sổ đỏ hoặc sổ hồng). Đất vẫn còn đang trong thời hạn sử dụng đất, không trong điều kiện thi hành án và không có tranh chấp. Các trường hợp đất đai, nhà ở đang thế chấp ở ngân hàng vẫn có thể thực hiện được giao dịch mua bán đất ở, tuy nhiên phải được ngân hàng đồng ý.

2. Hồ sơ khi thực hiện:

Bên mua, bên bán cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau khi làm thủ tục thực hiện mua bán nhà đất:

  • Chứng minh nhân dân (02 bản công chứng không quá 06 tháng)

  • Sổ hộ khẩu (02 bản công chứng không quá 06 tháng)

  • Đăng ký kết hôn (02 bản công chứng không quá 06 tháng

  • Giấy chứng nhận xác nhận tình trạng hôn nhân (02 bản công chứng không quá 06 tháng trường hợp chưa kết hôn hoặc đã ly hôn)

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Bản gốc + 02 bản công chứng không quá 06 tháng)

  • Hợp đồng mua bán (02 bản công chứng khi các bên thực hiện việc chuyển nhượng. Có thể ký tại văn phòng công chứng hoặc yêu cầu công chứng viên đến địa điểm mà Quý khách hàng yêu cầu).

Lưu ý về hồ sơ khi công chứng thủ tục mua bán nhà đất mới nhất

Quý khách hàng phải đảm bảo rằng các loại giấy tờ không được cũ nát, hỏng, mờ hoặc chứng minh nhân dân đã hết hạn (thời hạn của chứng minh nhân dân là 15 năm, kể từ ngày được cấp). Trường hợp chứng minh nhân dân hết hạn có thể cấp đổi chứng minh nhân dân mới.

Ngày tháng năm sinh, tên, họ, số chứng minh nhân dân trên các hồ sơ, văn bản (sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) phải trùng khớp không được sai lệch. Nếu một trong các loại giấy tờ trên không trùng khớp thì phải thực hiện việc đính chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì mới thực hiện được việc công chứng.

3. Các bước thực hiện thủ tục mua bán nhà đất

Bước 1:  Khách hàng thực hiện việc công chứng các hồ sơ, văn bản, giấy tờ theo quy định của pháp luật hiện hành khi thực hiện thủ tục về mua bán nhà đất. Lưu ý khi công chứng hợp đồng mua bán một bên có yếu tố nước ngoài, cần phải có dịch thuật công chứng, trừ trường hợp người nước ngoài (có thể vợ hoặc chồng) nghe, nói, đọc, viết, tiếng việt tốt trước mặt công chứng viên.

Bước 2: Quý khách hàng sau khi đã thực hiện công chứng đầy đủ vào hồ sơ mua bán nhà đất có thể đến văn phòng đăng ký đất đai mua hồ sơ kê khai để thực hiện các nghĩa vụ tài chính (đóng thuế, lệ phí trước bạ, phí thẩm định, phí cấp sổ). Khách hàng quen sử dụng internet có thể tìm kiếm và tải các biểu mẫu kê khai và điền thông tin vào tờ khai. Lưu ý đọc kĩ biểu mẫu để biết biểu mẫu nào bên mua kí, biểu mẫu nào bên bán ký tránh trường hợp kê khai lại nhiều lần tốn kém thời gian tiền bạc.

Bước 3: Quý khách hàng sau khi đã kê khai xong các biểu mẫu, hồ sơ sẽ nộp tại bộ phận 1 cửa, văn phòng đăng ký đất đai cấp quận/huyện nơi có bất động sản. Sau khi tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, Quý khách hàng sẽ nhận được phiếu hẹn ngày trả kết quả.

Bước 4: Khi đến ngày nhận trả kết quả trên phiếu hẹn, Quý khách hàng quay trở lại văn phòng đăng ký đất đai, nơi đã nhận hồ sơ để lấy thông báo thuế và các nghĩa vụ tài chính khác mà Quý khách hàng sẽ nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Bao gồm: Thuế thu nhập cá nhân 2 %, lệ phí trước bạ 0,5%, Lệ phí thẩm định 0,15%…)

Bước 5: Khi đã nhận được thông báo thuế để thực hiện nghĩa vụ tài chính, Quý khách hàng đến nơi ghi trong phiếu hẹn (kho bạc nhà nước, ngân hàng…) nộp tiền vào ngân sách nhà nước. Giữ lại biên lai nộp tiền quay trở lại văn phòng đăng ký đất đai nơi trả phiếu hẹn để nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã sang tên của mình. Quý khách hàng nên kiểm tra lại các thông tin trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã chính xác hay chưa. Nếu chưa có thể yêu cầu hiệu đính ngay thời gian mới cấp sổ.

Thời gian để thực hiện thủ tục về việc mua bán nhà đất tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Hà Nội khoảng từ 15 đến 25 ngày làm việc.

Trên đây là các nội dung Phamlaw Hỗ trợ tư vấn thủ tục mua bán nhà Hà Nộit cho Quý khách hàng tham khảo. Hiện tại, Phamlaw là một đơn vị uy tín, lâu năm trên thị trường Hà Nội và các tính thành lân cận để cung cấp các dịch vụ pháp lý bất động sản (Thuê mua, sang nhương, thừa kế, di chúc, tặng cho…bất động sản) với chi phí cực kỳ ưu đãi (trên 3 triệu đồng cho dịch vụ thủ tục sang tên nhà đất). Quý khách hàng có thể liên hệ tổng đài 1900 để được tư vấn chi tiết thủ tục nếu còn những vướng mắc. Nếu có nhu cầu dịch vụ Quý khách kết nối trực tiếp số 097 393 8866 hoặc 091 611 0508, Phamlaw phục vụ 24/7.

————————————–

Phòng thủ tục hành chính – Phamlaw

 

 

 

4.5/5 - (2 bình chọn)