Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Long An

DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN TẠI LONG AN

Ngày nay kinh tế tỉnh Long An phát triển mạnh mẽ cùng với cơ sở hạ tầng được xây dựng hiện đại tạo sức hút hấp dẫn các nhà đầu tư đến kinh doanh, hợp tác thương mại, thành lập doanh nghiệp. Bằng nhiều chính sách hợp lý, cùng với chiến lược thu hút đầu tư và xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng trong những năm qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng trong thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài.Vậy, dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân tại tỉnh Long An cần những điều kiện gì? Thủ tục thành lập như thế nào? Dưới đây, Luật Phamlaw sẽ trả lời chi tiết dưới bài viết sau để quý khách hàng có thể tham khảo.

CĂN CỨ PHÁP LÝ

Luật Doanh nghiệp 2020;

Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;

Luật Đầu tư 2020;

Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT;

Các văn bản quy phạm pháp luật khác đối với từng ngành nghề kinh doanh cụ thể.

NỘI DUNG TƯ VẤN

1. Khái quát chung về tỉnh Long An

Long An có vị trí địa lý thuận lợi, nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cửa ngõ từ TP. Hồ Chí Minh và miền Đông Nam bộ đi các tỉnh, thành vùng ĐBSCL, có biên giới, cửa khẩu quốc tế, cảng biển. Phát huy những tiềm năng, lợi thế đó, cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Chính phủ, sự ủng hộ và hỗ trợ của các bộ, ban, ngành Trung ương và các tỉnh, thành bạn, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã nỗ lực, quyết tâm, tập trung đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên nền tảng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Bên cạnh những thuận lợi về vị trí địa lý, lãnh đạo tỉnh Long An luôn quan tâm công tác cải cách hành chính, tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, thông thoáng. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Long An những năm qua luôn đứng trong top 10 của cả nước. Với những thuận lợi khá đặc biệt, nhiều năm qua, Long An còn đẩy mạnh công tác xúc tiến thu hút đầu tư bằng nhiều hình thức đa dạng, linh hoạt phù hợp với tình hình kinh tế – xã hội.

Có thể nói Long An đã tận dụng nhiều cơ hội, phát huy khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương để kêu gọi, thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Long An đã, đang và sẽ cố gắng xây dựng và hoàn thiện một môi trường đầu tư an toàn và hiệu quả, vùng đất vàng thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tiếp tục khẳng định vị trí điểm sáng đầu tư của khu vực và cả nước.

2. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Long An

Nhằm hỗ trợ, đồng hành cùng các nhà đầu tư đang có nhu cầu thành lập doanh nghiệp tư nhân tại tỉnh Long An, dưới đây Luật Phamlaw sẽ hướng dẫn các điều kiện, thủ tục đăng ký doanh nghiệp tư nhân tại Long An như sau.

2.1 Điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Long An

Theo quy định tại điều 188 và điều 189 Luật doanh nghiệp 2020, để thành lập doanh nghiệp tư nhân tại tỉnh Long An, các nhà đầu tư cần đảm bảo được các điều kiện sau:

Thứ nhất, điều kiện về chủ thể doanh nghiệp

Tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài đều có quyền thành lập doanh nghiệp tư nhân, trừ những trường hợp quy định tại khoản 2 điều 17 của Luật Doanh Nghiệp 2020. Cá nhân phải đủ điều kiện về:

 • Cá nhân phải có đầy đủ năng lực hành vi nhân sự.
 • Công dân có Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác.
 • Mỗi cá nhân chỉ được quyền lập một doanh nghiệp tư nhân. Chủ doanh nghiệp tư nhân không được đồng thời là chủ hộ kinh doanh hay thành viên công ty hợp danh.
 • Chủ doanh nghiệp tư nhân sẽ là đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Thứ hai, điều kiện về vốn

Khi thành lập doanh nghiệp các chủ thể cần lưu ý quy định của pháp luật về vốn:

 • Đối với ngành nghề kinh doanh pháp luật có quy định về mức vốn pháp định thì khi thành lập doanh nghiệp trong lĩnh vực đó, các chủ thể phải đảm bảo được yêu cầu về vốn pháp định. Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có khi thành lập doanh nghiệp.
 • Đối với những ngành nghề pháp luật không có quy định về mức vốn pháp định thì khi thành lập doanh nghiệp các chủ thể chỉ cần đảm bảo vốn điều lệ của doanh nghiệp khi đăng ký thành lập.

Thứ ba, điều kiện về trụ sở chính của công ty

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, quận,huyện,  thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Thứ tư, điều kiện về ngành nghề kinh doanh

Ngành nghề kinh doanh phải đảm bảo có trong hệ thống ngành nghề kinh tế quốc dân hoặc pháp luật chuyên ngành, không bị cấm đầu tư kinh doanh.

2.2 Quy trình, thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Long An

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân

Theo quy định tại điều 19 Luật doanh nghiệp 2020điều 21 Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp thì hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối doanh nghiệp tư nhân sẽ bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (Phụ lục I-1 Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp)
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của của chủ doanh nghiệp tư nhân: Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu;
 • Các giấy tờ khác nếu có đăng ký kinh doanh ngành nghề có điều kiện: Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định); Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân theo quy định đối với doanh nghiệp tư nhân kinh doanh các ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.- Mục lục hồ sơ (ghi theo thứ tự trên);
 • Bìa hồ sơ (bằng bìa giấy mỏng hoặc nylon cứng không có chữ sử dụng cho mục đích khác);
 • Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Doanh nghiệp nộp hồ sơ bằng một trong hai phương thức:

 • Nộp tại Bộ phận một cửa của Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở KH&ĐT (Phòng ĐKKD) tỉnh/ thành phố nơi doanh nghiệp đóng trụ sở chính;
 • Nộp hồ sơ trực tuyến qua mạng điện tử tại Cổng Thông tin Đăng ký doanh nghiệp Quốc gia theo địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn.

Bước 3: Kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, Phòng ĐKKD hoàn tất kết quả giải quyết và chuyển cho Bộ phận một cửa Phòng ĐKKD để trả kết quả.

Nếu quá thời hạn mà không được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp thì người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp có quyền khiếu nại theo quy định (khoản 2, 3 Điều 33 Nghị định 01/2021/NĐ-CP).

Bước 4: Nhận kết quả

Trường hợp hồ sơ hợp lệ và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp nhận kết quả trực tiếp tại Phòng ĐKKD hoặc nhận qua đường bưu chính (trong trường hợp uỷ quyền đăng ký doanh nghiệp cho đơn vị bưu chính công ích).

2.3 Công việc PhamLaw sẽ thực hiện khi Quý khách sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại tỉnh Long An

Liên quan đến các quy định về thủ tục thành lập doanh nghiệp, Luật PhamLaw là đơn vị với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý am hiểu pháp luật về Đăng ký doanh nghiệp và có kinh nghiệm dày dặn trong việc thực hiện các thủ tục hành chính có thể giúp Quý khách có được kết quả một cách nhanh chóng nhất. Với dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân của PhamLaw, chúng tôi sẽ thay mặt Quý khách thực hiện các công việc sau:

 • Tư vấn cho quý Khách quy định của pháp luật hiện hành về Đăng ký doanh nghiệp nói chung, và dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân nói riêng;
 • Soạn hồ sơ đầy đủ và hợp lệ phục vụ cho việc thực hiện tổ chức cơ cấu;
 • Đại diện cho quý Khách thực hiện tại cơ quan đăng ký;
 • Thay mặt quý Khách nhận kết quả và bàn giao lại cho quý Khách.

Trên đây là nội dung tư vấn của Phamlaw về dịch vụ thành lập công ty tại Long An. Để được các luật sư, chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, giỏi chuyên môn của chúng tôi thay bạn thực hiện mọi quy trình thủ tục liên quan đến việc thành lập công ty, đăng ký giấy phép kinh doanh, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua các đầu số hotline 097 393 8866 hoặc 091 611 0508 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Xem thêm:

1/5 - (1 bình chọn)