Gã "yêu râu xanh" đồi bại hãm hiếp bé gái

 – Bé Nguyễn Ngọc L (tên nạn nhân đã được thay đổi) SN 2006, ở xã Yên Trung, huyện Ý Yên, Nam Định, trong lúc một mình đi đến trường đã bị một gã “yêu râu xanh” chặn đường, dọa dẫm “ép” đi vào bụi cây để thực hiện hành giao cấu.

Theo phóng viên ghi nhận, sự việc xảy ra vào sáng ngày 27/12, tại địa bàn thôn Thông, xã Yên Trung, huyện Ý Yên, Nam Định.
Hiếp dâm trẻ em đang trở thành một vấn nạn trong xã hội
Hiếp dâm trẻ em đang trở thành một vấn nạn trong xã hội
Người dân cho biết, vào thời điểm trên, Em Nguyễn Ngọc L (SN 2006) cùng với hai người bạn đạp xe đến trường. Khi đi cùng với bạn được một đoạn, L phải đi vòng sang hướng khác để sang nhà bác ruột rủ chị đi học cùng. Còn hai người bạn của L. đạp xe chầm chậm để đợi hai chị em L.
Tuy nhiên, khi rẽ sang đoạn đường vòng vào nhà bác L. gặp một gã “yêu râu xanh” dựng xe máy ở giữa đường. Lúc đó, L. bị gã này giữ xe lại, và dọa dẫm bắt đi theo. Quá sợ hãi L. đành đi theo đến một bụi cây ở ven đường. Tại đây, Em L. đã bị gã “yêu râu xanh” đưa đến bụi cây gần đó và thực hiện hành vi trên.
Mặc dù em L van xin kêu cứu nhưng gã không chịu buông tha. Do không chịu nổi đau đớn L. liền la lên cầu cứu mọi người. Nghe thấy tiếng kêu cứu của L, nghĩ có chuyện chẳng lành hai người bạn đi cùng L. trước đó đã vội vàng đạp xe về trường học ở gần đó để thông báo với bảo vệ. Sau đó, bảo vệ đã gọi thêm các thầy cô giáo trong trường, người dân đi đến chỗ L. kêu cứu.
Khi đi đến nơi mọi người đã bắt quả tang, khống chế đối tượng ngay tại trận. Sau đó, mọi người đã tiến hành thông báo cho Công an xã Yên Trung. Khi lực lượng công an đến mọi người đã bàn giao đối tượng cho lực lượng chức năng.
Trao đổi với phóng viên, ông Lương Xuân Quang – Trưởng Công an xã Yên Trung cho biết: Nhận được thông tin của người dân, ngay lập tức lực lượng công an đã đến hiện trường để giải đối tượng về đồn Công an huyện Ý Yên để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra.
Tại cơ quan công an, đối tượng trên được làm rõ là Đặng Văn Dũng (SN 1981, trú tại xã Yên Tân, huyện Ý Yên). Lúc đó, đối tượng Dũng nồng nặc mùi rượu và có biểu hiện bị “ngáo đá”. Nhận thấy tính chất phức tạp của vụ việc, vượt quá thẩm quyền cho phép nên chúng tôi đã báo cáo lên Công an huyện để điều tra làm rõ.
Được biết, đối tượng Dũng hiện đã lập gia đình và có một người con trai 5 tuổi. Mặc dù đã có vợ con nhưng Dũng không chịu làm ăn mà lại sa đà vào rượu chè, cờ bạc./.
Đối với tội hiếp dâm trẻ em sẽ bị xử phạt căn cứ vào Điều 112 của Bộ Luật hình sự năm 1999 được sửa đổi bổ sung năm 2009 như sau:
1. Người nào hiếp dâm trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm:
A) Có tính chất loạn luân;
B) Làm nạn nhân có thai;
C) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60%;
D) Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh;
Đ) Tái phạm nguy hiểm.
3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:
A) Có tổ chức;
B) Nhiều người hiếp một người;
C) Phạm tội nhiều lần;
D) Đối với nhiều người;
Đ) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 61%trở lên;
E) Biết mình bị nhiễm HIVmà vẫn phạm tội;
G) Làm nạn nhân chết hoặc tự sát.
4. Mọi trường hợp giao cấu với trẻ em chưa đủ 13 tuổi là phạm tội hiếp dâm trẻ em và người phạm tội bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình.
5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.”
Theo quy định tại Điều 112 Bộ Luật hình sự 1999, được sửa đổi năm 2009 thì người có hành vi “dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu với nạn nhân trái với ý muốn của họ” là phạm tội hiếp dâm. Người hiếp dâm trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi thì phạm tội Hiếp dâm trẻ em quy định tại Điều 112, Bộ Luật hình sự 1999. Người phạm tội có thể bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm.
Nếu hành vi phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm: Có tính chất loạn luân; Làm nạn nhân có thai; Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60%; Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh; Tái phạm nguy hiểm.
Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình: Có tổ chức; Nhiều người hiếp một người; Phạm tội nhiều lần; Đối với nhiều người; Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên; Biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội; Làm nạn nhân chết hoặc tự sát.
Mọi trường hợp giao cấu với trẻ em chưa đủ 13 tuổi là phạm tội hiếp dâm trẻ em và người phạm tội bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.
Hiếp dâm trẻ em là tội đặc biệt nghiêm trọng, nên nếu người bị hại có làm đơn bãi nại, thì đây cũng không phải là tình tiết để loại trừ trách nhiệm hình sự cho kẻ phạm tội.
Nguồn: Biên tập Phạm Law
2/5 - (1 bình chọn)