Bản án nào cho “yêu râu xanh” xâm hại gần 10 trẻ em?

Tin tức được đưa trên báo Pháp luật Việt Nam: Đỗ Văn Cường sinh năm 1989 bị truy tố về bốn tội là hiếp dâm, hiếp dâm trẻ em, cướp tài sản và cướp giật tài sản. Điều đáng nói, chỉ trong vòng 1 tháng Cường đã thực hiện việc xâm hại 10 nữ sinh.
Đỗ Văn Cường sinh năm 1989 thường trú tại xã Bù Nho, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước. Mới được vài tháng tuổi, Cường đã mồ côi mẹ. Bố Cường đi bước nữa, anh em Cường phải chịu cảnh dì ghẻ con chồng. Tuổi thơ không mấy tốt đẹp. Do không có trình độ gì, để có cơm ăn áo mặc, chàng trai phải làm đủ việc, từ bốc vác, cuốc cỏ, đến rửa chén bát… hiện Cường đang sinh sống tại Long Thành, Đồng Nai.
Cường khai: “Dù cật lực làm lụng, nhưng tôi vẫn thấy số kiếp mình quá lênh đênh”. Vì nghèo, lại xấu trai nên Cường không có cô gái nào để ý tới, dù đã cố gắng theo đuổi một vài cô. Cho rằng “cuộc này này mình chẳng có gì để mất”, Cường buông xuôi và tìm cách “trả thù đời” bằng những trò đồi bại, mà không cần phân biệt nạn nhân là người già hay trẻ con.

cuong-hiep-dam

Bản án nào cho “yêu râu xanh” xâm hại gần 10 trẻ em?

Theo báo an ninh Thủ đô, quá trình điều tra cụ án diễn ra nhanh chóng khiến người dân Long Thành, Đồng Nai yên tâm, bởi lẽ nếu không kịp thời ngăn chặn, hậu quả có thể khiến nhiều em học sinh nữ nữa bị xâm hại và người dân sẽ vô cùng hoang mang khi con em mình đi học về trên những đoạn đường vắng.

Trước đó khoảng hơn một tháng, trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai xảy ra ba vụ hiếp dâm, cướp của đặc biệt nghiêm trọng, và dù xảy ra trong các khoảng thời gian khác nhau nhưng đều có một đặc điểm chung là hung thủ còn rất trẻ, bên vai trái có một vết sẹo; nạn nhân chủ yếu là các nữ sinh cấp 2, các em bị lừa đến những nơi vắng vẻ rồi bị cướp hết tài sản như tiền, điện thoại di động, tư trang… và tệ hơn nữa các em còn bị hung thủ giở trò đồi bại. Những vụ việc tương tự lại liên tiếp xảy ra.

Chỉ trong thời gian ngắn, Cường đã gây ra 7 vụ hiếp dâm, cướp tài sản.

Trưa ngày 21/3/2013, hai nữ học sinh lớp 8 là Hà Thị N. và Bùi Thị T. trên đường đi học về bằng đạp xe, đến đoạn đường vắng thuộc ấp 6, xã Phước Bình, huyện Long Thành thì bị một đối tượng cao khoảng l,6m, nói giọng miền Bắc, nước da ngăm đen, chạy xe máy màu xanh chặn đường. Đối tượng này đã dùng chiếc tuốc-nơ-vít khống chế hai em và buộc T. phải tháo đôi bông tai đang đeo đưa cho hắn. T. lưỡng lự không đồng ý thì bị hắn kề chiếc tuốc-nơ-vít vào cổ và giật lấy đôi bông tai trước sự kinh sợ của nạn nhân. Sau đó tên này còn định ép các em vào trong vườn tràm để thực hiện hành vi hiếp dâm, nhưng may mắn cho hai nữ sinh khi đúng lúc này có người đi ngang qua nên N. và T. nhanh chân chạy ra phía ngoài đường cầu cứu và tên “yêu râu xanh” không đạt được mục đích, phải bỏ chạy mất dạng.

Khoảng 1 giờ sau, tại địa bàn ấp Cù Bị 3, xã Cù Bị, huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, khu vực giáp ranh với ấp 7, xã Phước Bình) tiếp tục xảy ra một vụ án tương tự. Em H.V (13 tuổi) đang trên đường đi học, thì bị một thanh niên đi xe máy chặn đường, rồi dùng hung khí khống chế, cướp đôi bông tai vàng.

Trong khi Công an huyện Long Thành đang khẩn trương điều tra các vụ án, thì lúc 12h ngày 23/3, trên đường đi học về (đi bộ) đến đoạn đường vắng thuộc ấp 6, xã Phú Bình, em H.Y. (13 tuổi, ngụ xã Phước Bình) được một thanh niên đi xe máy đề nghị cho quá giang. Tin lời, Y. lên xe thì gã thanh niên chở thẳng đến khu rẫy mì vắng người. Tại đây, gã thanh niên đã dùng hung khí khống chế để cướp đôi bông tai và thực hiện hành vi đồi bại với Y.
Tổng hợp

1.5/5 - (2 bình chọn)