Cờ bạc dẫn lối để giết người, cướp tài sản

Vào khoảng 20h ngày 12/1, người dân tại thôn Tân Thành, xã Việt Vinh phát hiện cụ Đương đã tử vong tại nhà riêng với nhiều thương tích trên người, hiện trường trong ngôi nhà bị xáo trộn, có dấu hiệu bị lục lọi. Đặc biệt, đôi hoa tai bằng vàng ta mà nạn nhân thường đeo ở tai đã bị tháo mất. Nhận thấy cái chết của cụ Đương có dấu hiệu của vụ án giết người cướp tài sản, gia đình nạn nhân đã cấp báo sự việc lên cơ quan công an.

Khẩn trương vào cuộc, Cơ quan công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, đã phát hiện nạn nhân bị tử vong với nhiều vết thương trên người, quần áo xộc xệch và bị mất tài sản gồm 1 triệu đồng và hoa tai bằng vàng. Tiến hành sàng lọc và khoanh vùng đối tượng tình nghi, công an xác định đối tượng Tằng Văn Viết, trú cùng thôn Tân Thành, sống cách nhà nạn nhân khoảng 100m có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tại cơ quan công an, sau thời gian đấu tranh khai thác, đối tượng Viết đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Theo khai nhận của đối tượng, trước đó vào ngày 10/1, Viết lấy chiếc xe đạp điện của bạn cùng thôn đi cầm đồ lấy tiền đánh bạc nhưng bị thua hết. Do sợ bị bạn đòi xe, Viết đi vay tiền để chuộc xe trả bạn nhưng không vay được. Biết cụ Đương có tiền, hay cho người khác vay nóng nên Viết tìm đến nhà để hỏi mượn.

Tại đây, cụ Đương chỉ đồng ý cho Viết vay 500 nghìn đồng, Viết biết bà hàng xóm vẫn còn tiền nên cố năn nỉ đòi mượn thêm nhưng cụ Đương không đồng ý. Sau đó hai bên đã xảy ra giằng co, trong lúc xô xát, đối tượng Viết đã ra tay sát hại dã man cụ Đương để cướp tài sản. Gây án xong, Viết còn lấy giẻ lau sạch vết máu, sau đó tháo đôi hoa tai bằng vàng và lấy đi hơn 1 triệu đồng của cụ Đương.

Về đến nhà, đối tượng còn cẩn thận thay quần áo có dính máu đem ngâm xà phòng rồi mới đi ngủ. Sáng hôm sau, đối tượng ung dung đến cửa hàng cầm đồ để chuộc xe trả cho bạn. Việc Công an tỉnh phá nhanh vụ án “Giết người”, “Cướp tài sản” đã nhanh chóng trả lại bình yên cho người dân thôn Tân Thành khiến dư luận an tâm. Được biết, Ban Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang đã quyết định thưởng “nóng” 10 triệu đồng cho các đơn vị trực tiếp tham gia phá án.

Trường hợp trên nếu giết người để cướp tài sản có thể sẽ bị truy cứu hình sự với 2 tội danh: Tội giết người và tội cướp tài sản được quy định cụ thể trong Bộ luật hình sự 1999 được sửa đổi bổ sung năm 2009.

Nguồn: Biên tập và sưu tầm

Rate this post