Đầu độc cả công ty bằng thuốc diệt cỏ

Theo nguồn tin từ Báo Lao động, Cơ quan điều tra Công an huyện Quốc Oai đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và tạm giam Nguyễn Tiến Dũng (SN 1989, ở khu Lâm Lý, thị trấn Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) về hành vi “Giết người”.

dung-dau-doc

Đối tượng Dũng tại cơ quan điều tra.

chị Nguyễn Thị Ch. (nhân viên nhà bếp) cho biết, khi chuẩn bị bữa cơm tối, chị nhận điện thoại của người lạ dặn không được ăn bữa tối vì đã bỏ thuốc diệt cỏ vào bể nước sinh hoạt của công ty. Ban đầu, chị Ch tưởng Dũng đùa, nhưng trước cách nói chuyện hết sức nghiêm trọng của đối tượng này, chị buộc phải báo cho lãnh đạo công ty.
Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với PV Zing, Thiếu tá Phạm Văn Biển – Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự (Công an huyện Quốc Oai) cho biết, độc tố mà Dũng bỏ vào bể nước là một loại thuốc diệt cỏ có nồng độ độc cao, rất nguy hiểm tới tính mạng con người. Thời điểm có mặt tại hiện trường, công an đã thử nghiệm cho 2 con chuột vào bể nước, một lúc sau hai con vật này chết.
Cả xưởng sản xuất nháo nhác ra bể nước thì tá hỏa phát hiện chai thuốc diệt cỏ nổi lềnh bềnh ở phần bể lọc. Sự việc sau đó được trình báo lên cơ quan công an.
Khẩn trương khoanh vùng nghi phạm đặc biệt là thông tin cuộc điện thoại từ chị Ch. cung cấp, công an xác định Dũng là nghi can số một trong vụ án. Công an huyện Quốc Oai cử các trinh sát tỏa đi những địa điểm mà Dũng có thể ẩn náu như Phú Thọ, Hà Nam, Hưng Yên. Bị Công an truy bắt, Dũng biết không thể lẩn trốn mãi nên đã đến Công an huyện Quốc Oai đầu thú.
Theo lời khai của Dũng tại cơ quan điều tra, cay cú vì chuyện tình cảm công với việc bị đuổi việc, “Do cay cú vì chị Hạnh “bắt cá hai tay” nên mới có hành động như vậy”. Dũng đã lên kế hoạch đầu độc người quản lý của công ty. Dũng mua lọ thuốc diệt cỏ có hàm lượng độc tố cao rồi lẻn vào bên trong đổ vào bể nước của công ty.
Được biết, thời điểm Dũng bỏ thuốc diệt cỏ vào bể nước có hơn 30 công nhân làm việc. Về nguyên nhân vì sao đầu độc, Dũng khai nhận

Theo báo Đời sống và Pháp luật

1/5 - (1 bình chọn)