Thi hành án tính theo lãi suất ngân hàng

Luật sư cho tôi hỏi Tôi có bản án được thi hành án số tiền hơn 700 triệu đồng, nhưng người phải thi hành án không có tiền để trả, đến nay đã hơn 6 năm. Bây giờ họ bán nhà để trả nợ thì số tiền của tôi có thể tính trượt giá theo giá gạo hoặc giá vàng để bớt thiệt thòi cho tôi hay phải bắt buộc tính theo lãi suất nợ quá hạn như đã nêu trong bản án. Tôi xin cám ơn sự trợ giúp miễn phí của các luật sư.

Với câu hỏi của bạn Phamlaw xin được trả lời như sau (câu trả lời chỉ mang tính tham khảo):

Theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự sự thì về nguyên tắc cơ quan thi hành án dân sự thi hành đúng nội dung bản án của Toà án, trừ trường hợp các đương sự có thoả thuận khác. Bản án của Toà tuyên bạn được thi hành án số tiền hơn 700 triệu đồng và lãi suất nợ quá hạn thì cơ quan thi hành án dân sự thi hành khoản tiền 800 triệu đồng và lãi suất nợ quá hạn theo quyết định của bản án cho bạn, mà không tính trượt giá theo giá gạo hoặc giá vàng.

Trên đây là câu trả lời của Phamlaw đối với trường hợp của bạn, nếu còn vướng mắc bạn có thể kết nối trực tiếp đến Phamlaw, chúng tôi rất sẵn lòng để giải đáp mọi vướng mắc của bạn.

Trân trọng./.

Rate this post