Tiền lương 2 tháng lâý bằng cách nào ?

Xin chào các Luật sư của Công ty Tư vấn Luật Phamlaw: Tôi là thợ xây dựng, làm công ăn lương từng ngày để lấy tiền sinh sống. Khoảng gần 2 tháng trước tôi có làm cho một chủ thầu cá nhân, nhưng sau gần 2 tháng làm việc tôi nhận thấy họ trả lương khá chậm, thậm chi không trả lương cho tôi. Nhưng khi tôi tiến hành đòi, họ cố tinh kéo dài, chậm trả bằng cách hẹn tôi từ ngày này qua ngày khác. Đến nay đã được gần 2 tháng mà vẫn không thấy trả, giờ tôi xin được hỏi báo phải làm sao để lấy được số tiền lương của mình. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Với câu hỏi của bạn Phamlaw xin được trả lời như sau (câu trả lời chỉ mang tính tham khảo):

Theo quy định tại Điều 96 Bộ Luật Lao Động năm 2012 thì người lao động được trả lương trực tiếp, đầy đủ, đúng thời hạn. Trường hợp đặc biệt không thể trả lương đúng thời hạn thì không được chậm quá 01 tháng và người sử dụng lao động phải trả thêm cho người lao động một khoản tiền ít nhất bằng lãi suất huy động tiền gửi do Ngân hang Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương.

Bạn có thể yêu cầu chủ thầu thanh toán tiền lương đúng hẹn. Nếu chủ thầu không giải quyết thỏa đáng, bạn gửi đơn lên phòng Lao động Thương binh Xã hội huyện nơi có trụ sở của nơi bạn làm việc để yêu cầu hòa giải. Nếu hòa giải không thành bạn có thể gửi đơn lên tòa án có thẩm quyền giải quyết.

Trên đây là câu trả lời của Phamlaw đối với trường hợp của bạn, nếu còn vướng mắc bạn có thể kết nối trực tiếp đến Phamlaw, chúng tôi rất sẵn lòng để giải đáp mọi vướng mắc của bạn.

Trân trọng./.

Rate this post