Hai người Trung Quốc thiệt mạng trong vụ nổ bom tại Lào

Hai người Trung Quốc thiệt mạng trong vụ nổ bom tại Lào

Dịch vụ kế toán thuế – Thủ tục làm visa – Thủ tục gia hạn visa

Hai công dân Trung Quốc bị thiệt mạng và một người bị thương trong một vụ nổ bom tại Lào.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Lào khẳng định vụ nổ, xảy ra vào sáng chủ nhật. Các nạn nhân đã đi du lịch trên một chiếc xe qua đường núi của tỉnh Xaisomboun.

Lực lượng quân sự tại Lào đã có mặt tại hiện trường để khám xét đồng thời đưa những người bị nạn đi cấp cứu. Vụ việc hiện vẫn đang trong quá trình điều tra.

Sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Trung Quốc tại Lào đã đến thăm hỏi, động viên gia đình của các nạn nhân, đồng thời yêu cầu một cuộc điều tra kỹ lưỡng vụ việc. Các tờ báo lớn Trung Quốc cũng đồng loạt công kích vụ đánh bom kể trên trong bối cảnh ngày càng có nhiều người Trung Quốc đến các địa điểm du lịch cũng như làm việc tại Lào.

Người bị thương còn sống sót là một công nhân khai thác mỏ đến từ tỉnh Vân Nam – Trung Quốc sau đó đã tường trình diễn biến sự việc cho cảnh sát tại lào.

Được biết,  khu vực Xaisomboun lâu nay vẫn xảy ra các cuộc xung đột giữa chính phủ và phiến quân người Hmong. Chính phủ Lào đã khuyến cáo các công dân cũng như người nước ngoài lưu trú tại Lào không nên đến gần các địa điểm xảy ra xung đột.

Khi các công ty Trung Quốc mở rộng địa bàn hoạt động sang nước ngoài, không ít trường hợp đã bị các tổ chức cực đoan tại địa phương tấn công.

Trong tháng mười một, ba giám đốc điều hành của một công ty đường sắt quốc gia Trung Quốc đã thiệt mạng khi phiến quân tấn công một khách sạn ở Mali, Điều này làm dấy lên lo ngại vấn đề an ninh cho các công dân sinh sống và làm việc tại nước ngoài của Trung Quốc

 

Rate this post