Bài Viết Mới

Đổi bằng lái xe khi mất hồ sơ gốc

Hỏi:

Các luật sư cho em hỏi, em bị mất hồ sơ gốc  giấy phép lái xe bao gồm: Đơn dự thi, giấy chấm thi, phiếu điểm… thì có đổi được giấy phép lái xe không? Mong các luật sư sớm phúc đáp.

Chân thành cám ơn!

Chào bạn, 

Với trường hợp của bạn Phạm Law xin được tư vấn cho bạn như sau:

– Trường hợp mất hồ sơ gốc GPLX môtô hai bánh nhưng còn GPLX thì được tái lập hồ sơ GPLX, trường hợp mất luôn GPLX thì phải thi lại lý thuỵết và thực hành.

Cấp đổi bằng lái xe khi mất hồ sơ gốc
Cấp đổi bằng lái xe khi mất hồ sơ gốc

>>> Thủ tục làm visa

Trường hợp mất hồ sơ gốc GPLX ôtô, nếu GPLX còn thời hạn sử dụng và có tên trong sổ lưu của cơ quan quản lý GPLX thì được lập lại hồ sơ GPLX. Trường hợp mất hồ sơ GPLX ôtô và GPLX hết thời hạn sử dụng và có tên trong sổ lưu của cơ quan quản lý GPLX thì phải thi lại lý thuyết và thực hành để được lập lại hồ sơ và cấp GPLX mới.

Trường hợp mất hồ sơ gốc GPLX ôtô, GPLX hết hạn sử dụng và bị mất, nếu cơ quan quản lý GPLX không phát hiện GPLX đó bị cơ quan chức năng thu giữ, thì sau 12 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo qui định sẽ được dự thi lý thuyết và thực hành để được cấp lại GPLX.

* Khi mất hồ sơ gốc thì thủ tục đổi GPLX như thế nào?

– Nếu mất hồ sơ gốc nhưng GPLX còn hạn sử dụng thì thủ tục xin đổi GPLX gồm: đơn đề nghị đổi GPLX, tờ khai nguyên nhân mất hồ sơ, giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện đa khoa cấp quận huyện trở lên cấp, bản photocopy GPLX, ba ảnh màu 3×4. Lệ phí đổi GPLX là 30.000 đồng. Tái lập hồ sơ gốc không thu lệ phí.

Nếu mất hồ sơ gốc và GPLX hết hạn sử dụng thì thủ tục xin đổi GPLX gồm: đơn đề nghị sát hạch lại (theo mẫu), tờ khai nguyên nhân mất hồ sơ, giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện đa khoa từ cấp quận, huyện trở lên, bản chính GPLX, ba ảnh màu 3×4. Lệ phí thi lý thuyết 70.000 đồng/lần thi, thi thực hành trong sân sát hạch chấm điểm tự động 230.000 đồng/lần thi, thi trên đường trường 50.000 đồng/lần thi. Lệ phí cấp GPLX là 30.000 đồng.

* Bao giờ được cấp lại GPLX?

– Thời gian đổi GPLX là sau bảy ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ. Trường hợp thi lại là sau 10 ngày làm việc, kể từ khi thi đạt kết quả

Trên đây là câu trả lời của Phạm Law đôí với trường hợp của bạn, nếu còn vướng mắc bạn vui lòng kết nối đến Phạm Law để được hỗ trợ tư vấn

Trân trọng