Sập cầu ở Đồng Nai sau va chạm với xà lan

Sập cầu ở Đồng Nai sau va chạm với xà lan

Tổng đài tư vấn pháp luật – Dịch vụ kế toán trọn gói – Dịch vụ quyết toán thuế

Một cây cầu đường sắt tại Đồng Nai vừa bị sập sau vụ va chạm với xà lan khiến 3 người bị rớt xuống sông và làm cho tuyến đường sắt Bắc Nam bị tê liệt.

Theo lời kể lại của người dân địa phương, khoang 11h45′ họ nghe được tiếng động lớn phát ra từ vụ va chạm giữa xà lan với cầu Ghềnh trên sông Đồng Nai.

Vụ va chạm khiến cho nhịp giữa của cầu bị đứt gãy kéo theo 3 người trên cầu bị rớt xuống sông. Rất may mắn là cả 3 nạn nhân rớt xuống sông đều an toàn và được 1 tàu đánh cá gần đó hỗ trợ ứng cứu và đưa lên bờ.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, 4 xuồng cứu hộ đã được cử ra hiện trường để tìm kiếm bất cứ nạn nhân nào còn mắc kẹt dưới sông.

Quang cảnh cầu ghềnh bị sập nhìn từ xa
Quang cảnh cầu ghềnh bị sập nhìn từ xa

Cầu Ghềnh  nối hai bờ chia bởi sông Đồng Nai, được người Pháp xây dựng vào những năm 1900 trong thời kỳ thuộc địa.

Cây cầu này cùng với hai cây cầu khác ở miền Bắc và miền Trung Việt Nam, được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Gustave Eiffel, người tham gia thiết kế tháp Eiffel.

Cây cầu này đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của hệ thống đường sắt Việt Nam, có nhiệm vụ kết nối các tỉnh thành phía Nam bao gồm cả thành phố Hồ Chí Minh với các phần còn lại của đất nước.

Sự sụp đổ của cây cầu đã tạm thời làm xáo trộn toàn bộ lịch trình các chuyến tàu di chuyển theo theo hướng Bắc Nam.

Theo ông Đào Anh Tuấn – tổng giám đốc công ty Đường sắt Sài Gòn, công ty đã tạm ngưng tất cả các chuyến khởi hành từ ga Sài Gòn.

Ông Tuấn cho biết sẽ vận chuyển toàn bộ hành khách đã đi các chuyến tàu trong ngày sang sông bằng đường thủy, sau đó hành khách sẽ tiếp tục di chuyển về phía Bắc bằng đường sắt.

Đội cứu hộ đang tìm kiếm các nạn nhân bị rớt xuống sông.

Người dân khắc phục sự cố đường ống nước sau vụ va chạm.

Rate this post