Hai đối tượng bị kết án khi cướp đồ của khách nước ngoài

Hai đối tượng bị kết án khi cướp đồ của khách nước ngoài
Hai đối tượng bị bắt giữ trong một phiên tòa ở tỉnh An Giang ngày 18 tháng 3 vì trộm cắp điện thoại từ một người đàn ông Nhật Bản

>>> Thủ tục làm visa

Hai đối tượng cướp giật điện thoại của 1 du khách người Nhật Bản tại An Giang vào năm ngoái (2015) được đưa ra xét xử trước tòa.
Các đối tượng bao gồm: Đồng Văn Tây, 28 tuổi, đã tạm giam một năm – chín tháng, và Nguyễn Văn Hải Em, 26 tuổi, tạm giam một năm. Du khách bị cướp là ông Eiji Maruyama.
Tại tòa, các đối tượng khai nhận rằng: vào chiều ngày 04 tháng 10 họ theo dõi ông Eiji Maruyama  từ một quán cà phê và chuẩn bị sẵn kế hoạch ra tay khi du khách này để lộ sơ hở. Khi người đàn ông Nhật Bản thực hiện một cuộc gọi điện thoại trên phố, các đối tượng đã ra tay thực hiện hành vi cướp giật đã chuẩn bị trước đó.
Tuy nhiên trong quá trình gây án, du khách người Nhật Bản đã kịp phát hiện ra âm mưu của các đối tượng và kịp cho điện thoại vào trong túi áo. Không chịu buông tha cho nạn nhân, 2 tên này tiếp tục sử dụng vũ lực đe dọa và lấy điện thoại từ trong túi của người này với yêu cầu khoản tiền chuộc lại là 1,1 triệu VNĐ.
Sau khi du khách đến trình báo với công an, hai đối tượng trên đã bị bắt giữ vào ngày hôm sau và chiếc điện thoại được các cơ quan chức năng trao trả lại cho người bị hại.
4/5 - (1 bình chọn)