Thay đổi thủ tục cấp visa để thu hút khách du lịch tới TP.HCM

Trả lời phỏng vấn báo chí, ông Đỗ Quốc Thông, Phó Tổng giám đốc Công ty Dịch vụ Du lịch Bến Thành cho biết:

Các công ty du lịch tại TP.HCM vừa qua đã đồng loạt kêu gọi chính quyền thành thành phố đơn giản hóa thủ tục cấp visa cho du khách và tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch mới nhằm thu hút nhiều hơn lượng du khách quốc tế đến thành phố cho mục đích tham quan và nghỉ dưỡng.

Trong cuộc họp với Hiệp hội du lịch của thành phố vừa qua, nhiều ý kiến đề xuất đã được chính quyền thông qua tuy nhiên nhiều dự án sản phẩm dành cho du lịch vẫn gặp nhiều vướng mắc chưa thể tháo gỡ ngay.

 Nhiều dự án du lịch vẫn còn trên giấy, bao gồm Sài Gòn Safari Park ở huyện Củ Chi, công viên giải trí Bạch Đằng ở quận 1 và khu du lịch sinh thái biển Cần Giờ ở huyện Cần Giờ.

Các tour du lịch mới bằng thuyền trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè vẫn chưa thu hút khách du lịch.

Thành phố có rất ít hoạt động vào ban đêm để tạo không gian giải trí cho du khách, thay vào đó các công ty phải tổ chức các hoạt động cho du khách tại các địa phương khác.

Theo ông Võ Anh Tài, Tổng giám đốc Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist  cho biết: Chính sách tăng thời hạn lưu trú từ 15 lên 30 ngày cho 5 nước Tây Âu bao gồm Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Anh áp dụng từ tháng 1 đã đạt được những thành công ngoài mong đợi. Chính quyền cần mở rộng thêm nhiều loại hình visa khác để thu hút nhiều du khách hơn đến với Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng.

 Điều này xuất phát từ thực tế có nhiều du khách quốc tế tham gia vào các Tuor du lịch xuyên Đông Nam Á thay vì chỉ đi riêng lẻ 1 nước nào đó, và điều này là bất khả thi khi áp dụng quy định cũ cho thời hạn lưu trú là 15 ngày.

Ông Nguyễn Hữu Thọ – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho rằng: Các doanh nghiệp du lịch nên chủ động tham gia đóng góp các đề xuất, ý kiến để thúc đẩy sự phát triển cho ngành du lịch của thành phố.

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi có các điểm tham quan du lịch nổi tiếng như Nhà thờ Đức Bà, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Dinh Độc Lập, địa đạo Củ Chi…

Năm ngoái, thành phố chào đón 4,6 triệu khách du lịch quốc tế và 19,3 triệu khách nội địa. Hiệp hội du lịch thành phố nhắm mục tiêu cán mốc 5,1 triệu lượt khách du lịch quốc tế và 21,8 triệu khách nội địa trong năm nay.

Xem thêm: Thủ tục làm visa chất lượng

Rate this post