Chứng thực giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp

Tôi muốn hỏi sự việc sau: Trong hồ sơ nộp lên Sở Kế hoạch và đầu tư để đăng ký thành lập doanh nghiệp có giấy đề nghị đăng ký kinh doanh. Tôi không thấy yêu cầu rõ là giấy đăng ký kinh doanh này phải nộp ở đâu để chứng thực. Có người cho rằng phải chứng thực ở phường. Tôi xin hỏi nếu nộp ở UBND phường thì họ sẽ chứng thực cho điều gì trong đó. Xin cảm ơn!

Với câu hỏi của bạn Phamlaw xin được trả lời như sau (câu trả lời chỉ mang tính tham khảo):

Trình tự đăng ký kinh doanh được quy định tại Điều 15 Luật Doanh nghiệp. Đối với mỗi loại hình doanh nghiệp thì hồ sơ có sự khác nhau, quy định tại các điều: Điều 16 (đối với Doanh nghiệp tư nhân); Điều 17 (Công ty hợp danh); Điều 18 (Công ty trách nhiệm hữu hạn); Điều 19 (Công ty cổ phần)….

Tham khao thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói cho công ty

Trong hồ sơ đều có Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu thống nhất do cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền quy định. Hiện nay, mẫu Giấy này có ở Thông tư số 14/2010/TT-BKH ngày 04/6/2010 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn Nghị định 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp.

Khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, bạn chỉ cần lấy mẫu đơn đúng với loại hình doanh nghiệp của mình rồi điền thông tin chính xác vào chỗ trống. Cuối giấy đề nghị có chữ ký của: chủ doanh nghiệp tư nhân/đại diện theo pháp luật của công ty TNHH một thành viên/đại diện theo pháp luật của công ty TNHH hai thành viên trở lên/đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần/Chủ tịch hội đồng thành viên của Công ty hợp danh. Hiện nay pháp luật không quy định phải chứng thực Giấy đề nghị thành lập như bạn hỏi. Sau đó gửi kèm theo những hồ sơ khác theo quy định của pháp luật.

Trên đây là câu trả lời của Phamlaw đối với trường hợp của bạn, nếu còn vướng mắc bạn có thể kết nối trực tiếp đến Phamlaw, chúng tôi rất sẵn lòng để giải đáp mọi vướng mắc của bạn.

Trân trọng./.

Các dịch vụ của Phamlaw:

thủ tục giải thể doanh nghiệp

dịch vụ giải thể công ty

 

5/5 - (1 bình chọn)