Bắt giữ các đối tượng tiết lộ trạm kiểm soát giao thông

Bắt giữ các đối tượng tiết lộ trạm kiểm soát giao thông
Trạm kiểm soát giao thông trên địa bàn TP Hà Nội

Dịch vụ kế toán trọn gói – Dịch vụ quyết toán thuế

  Theo thông báo của công an Hà Nội, một nhóm đối tượng gồm 5 người đã bị bắt khi cố tình tiết lộ thông tin các trạm kiểm soát giao thông ngầm trên các tuyến đường tại địa bàn TP Hà Nội. Các đối tượng trên sau khi đã tìm hiểu và nắm rõ phương thức hoạt động của các chốt kiểm soát giao thông đã tung thông tin lên Facebook và cảnh báo những người tham gia giao thông đi lại qua các tuyến đường này.

  Các đối tượng bị bắt giữ đều còn rất trẻ, khoảng trên dưới 20 tuổi và năng lực nhận thức pháp luật còn nhiều hạn chế. Họ khai nhận rằng : hành động của họ chỉ nhằm mục đích giúp người khác tránh bị thu giữ phương tiện và nộp phạt chứ không phải vì mục đích lợi ích cá nhân.

  Xét thấy các đối tượng tuổi đời còn rất trẻ và do thiếu nhận thức về xã hội nên chỉ phạt hành chính ở mức 20 triệu VNĐ cho mỗi đối tượng. Trước đó vào cuối tháng 12/2015, hai đối tượng ở Hải Phòng đã bị phạt giam giữ 6 tháng tù vì tạo các trang Facebook tương tự để tiết lộ thông tin và bôi nhọ, nói xấu các cơ quan chức năng.

  Thiết nghĩ đây là bài học cảnh tỉnh cho 1 bộ phận các bạn trẻ đang có những suy nghĩ lệch lạc và nhận thức hạn chế về pháp luật. Các địa phương cũng cần nâng cao trình độ nhận thức pháp luật của người dân để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Xem thêm : Tổng đài tư vấn pháp luật

Rate this post