Thủ tục hợp thửa đất theo quy định mới nhất

Thủ tục hợp thửa đất theo quy định mới nhất

Email:ngocha_x8@…hỏi: Gia đình tôi vừa mua được 2 thửa đất cạnh nhau của 2 gia đình nhà hàng xóm tại Mỹ Đình Hà Nội. Một mảnh 36m2, một mảnh 52m2. 2 thửa này nằm cạnh nhau. Vậy tôi  muốn hỏi các thông quy định mới nhất về đất đai về thủ tục hợp thửa để gia đình chúng tôi triển khai và xây dựng nhà cửa sớm ổn định cuộc sống.

Trân trọng cám ơn Quý công ty!

Chào bạn, với câu hỏi về thủ tục hành chính Phamlaw xin được hỗ trợ tư vấn cụ thể

Thu Tuc Hop Thua Dat Theo Quy Dinh Moi Nhat
Thủ tục hợp thửa đất theo quy định mới nhất

Trình tự, thủ tục việc hợp nhất các thửa đất liền kề:

Thành phần hồ sơ:

  • Đơn đề nghị tách thửa hoặc hợp thửa theo Mẫu số 11/ĐK ban hành kèm theo Thông tư 24/2014/TT-BTNMT do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành ngày 19/5/2014 về hồ sơ địa chính;
  • Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp.

Trình tự, thủ tục:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định

Bước 2: Nộp hồ sơ

Người sử dụng đất nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường. Trong trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả sẽ thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

Trường hợp hồ sơ đã hợp lệ, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả có trách nhiệm ghi đầy đủ thông tin vào Sổ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả, đồng thời trao Phiếu tiếp nhận hồ sơ cho người nộp, chuyển hồ sơ đến Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất tỉnh.

Bước 3: Thẩm định

Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thực hiện các công việc sau:

  • Đo đạc địa chính để chia tách thửa đất;
  • Lập hồ sơ trình Sở Tài nguyên và Môi trường cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người sử dụng đất đối với thửa mới hợp;
  • Chỉnh lý, cập nhật biến động vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai, trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người được cấp.

Bước 4: Trả kết quả.

Căn cứ pháp lý:

  • Luật đất đai 2013;
  • Nghị định 43/2014/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 15/5/2014 hướng dẫn thi hành Luật đất đai 2013;
  • Thông tư 24/2014/TT-BTNMT do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành ngày 19/5/2014 về hồ sơ địa chính;

Trên đây là những thông tin tư vấn của PHAMLAW về Thủ tục hợp thửa đất theo quy định mới nhất. Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc hay cần thêm thông tin chi tiết, xin hãy liên hệ với bộ phận tư vấn thủ tục hành chính 1900 của PHAMLAW. Để được tư vấn dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng kết nói tới số hotline: 097 393 8866, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

 

Rate this post