Việt Nam yêu cầu Trung Quốc bồi thường cho ngư dân bị cướp ở Biển Đông

 Việt Nam yêu cầu Trung Quốc bồi thường cho ngư dân bị cướp ở Biển Đông
Một thành viên phi hành đoàn của tàu đánh cá đã bị cướp bởi quân đội Trung Quốc vào 06 tháng 3 cho thấy các lưới đánh cá bị hỏng.

Dịch vụ kế toán thuế – Thủ tục làm visa – Thủ tục gia hạn visa

Hôm nay, theo thông tin từ bộ ngoại giao nhận được, Việt Nam yêu cầu Trung Quốc bồi thường cho ngư dân Việt Nam bị cướp bởi tàu của Trung Quốc trong khi đánh bắt cá ngoài khơi quần đảo Hoàng Sa hồi đầu tháng này.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình Bình lên án các hành vi của các thuyền viên Trung Quốc trên tàu tàu là “vô nhân đạo” và yêu cầu hành vi đó cần được xử phạt 1 cách xác đáng.
Trong phát biểu của ông có đoạn : “Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng tôi sẽ không chấp nhận hành vi vô nhân đạo, việc sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực chống lại ngư dân Việt. Chúng tôi cực lực phản đối các hành động tương tự”. Ông yêu cầu chính quyền Trung Quốc điều tra và xử lý nghiêm những người tấn công và cướp bóc tài sản của ngư dân Việt và bồi thường thiệt hại. Ông cũng nhắc lại chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa .
Trước đó vào ngày 06 Tháng Ba, một chiếc thuyền đánh cá đến từ các tỉnh Quảng Nam với chín thành viên phi hành đoàn trên tàu đã dừng lại bởi hai tàu mang cờ Trung Quốc ra Hoàng Sa.
Mười một người đàn ông Trung Quốc đã lên thuyền Việt, giới thiệu mình là bảo vệ bờ biển của Trung Quốc và tuyên bố rằng các thuyền nhân Việt Nam đã vi phạm chủ quyền của Trung Quốc.
Họ nắm quyền kiểm soát của tàu trước khi bắt đầu phá hủy các thiết bị truyền thông và thiết bị đánh cá trên thuyền.
Những người đàn ông Trung Quốc đã lấy đi tất cả các thực phẩm, sản phẩm đánh bắt của thủy thủ đoàn Việt Nam.
Rate this post