Bài ca kén chồng…

Tiểu nữ sinh ra tại một làng quê nghèo trong vùng thôn dã sơn cước, lớn lên trong một gia đình nông dân, giàu lòng yêu động vật, sớm giác ngộ lý tưởng con trâu đi trước cái cày theo sau.

ken-chong

Theo lời mẹ kể lại thì vừa sinh ra,mình đã kỳ lạ khác thường, không nói không cười, không đi đứng mà chỉ bắt người khác bế ẵm. Ngày tôi sinh ra trời đất xảy ra nhiều sự lạ, giữa trưa mà trời nắng chang chang, đến tối trăng lại sáng vằng vặc. Thực là dấu hiệu của 1 bậc kỳ tài xuất thế.
Mama nói hồi đó, có một đạo sĩ câm đi qua làng, thấy mình chơi trước cửa, ngó thấy nhà mình, phía sau nhà có khói bếp, trước nhà có rãnh nước, bên trái nhà có cây bàng, bên phải nhà có cột điện xi măng, mới phán rằng.
– Nhà này tọa ngay long mạch, đầu gối sơn, chân đạp thủy, bên tả có thanh long, bên phải có bạch hổ, con nhà này chỉ mười tám năm sau, chắc chắn sẽ thành người lớn.
Làng xóm thấy vậy, cho là sự lạ, hết sức chăm sóc, quan tâm tới mình,giống như trẻ con nhà khác, hoàn toàn không có gì khác thường.
Tôi lớn lên, thông minh đĩnh độ, 5 tuổi đã đi học trường mãu giáo, lên 6 tuổi đã đọc thông viết thạo, lên 7 tuổi đã biết cộng trừ, có thể chào hỏi, cám ơn bằng thứ tiếng phụ mẫu thân sinh. Ai gặp tôi cũng phải trầm trồ khâm phục.
Với học vấn uyên thâm, 18 tuổi đã đậu tú tài, 19 tuổi khăn gói lên kinh mong bảng vàng ghi tên họ, tuy trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, giữa hiểu nhân luân, ai hỏi chuyện gì cũng đối đáp trôi chảy nhưng tuyệt không bao giờ đúng.
Nhắc tới mình, ai cũng giơ một ngón tay giữa lên khâm phục.
Khi còn thiếu niên, Mình đã tụ tập bạn bè, chơi bời đàn đúm có lối sống ngây thơ mà đậm chất phá hoại, hồn nhiên nhưng vẫn giữ được nét cáo già, mộc mạc nhưng không kém phần sáo rỗng.
Rồi đến 1 hôm vận đổi thời thay, khi tôi sắp tròn 26 tuổi, ngồi ngắm trăng mà thở dài: ” Vạn vật còn có âm dương hòa hợp, nay ta 25 năm đã đạt đến đỉnh F.A, vậy mà vẫn vò võ cô quạnh một mình. Vậy hà cớ là sao?” Cuộc đời ngẫm thấy bất công khiến đấng nam nhân như ta cũng phải đổ lệ.
Nay, ngày lành tháng tốt, thiên thời địa lợi nhân hòa, internet sẵn có, răng vừa đánh, mặt cũng đã rửa, ta đây đem chuyện kén ý trung nhân đi bố cáo thiên hạ. Chỉ mong kén được người quân tử đẹp trai tài giỏi cho bõ công đợi chờ ngày tháng.
Mong các bậc cao nhân soi đường chỉ lối cho người thục nữ tìm được đức người yêu.
Trăm lần bái tạ, bội phần hàm ơn!

Nguồn ST

Thủ tục giải thể doanh nghiệp

Rate this post