Thủ tục giải thể doanh nghiệp tư nhân

Quy trình và thủ tục giải thể doanh nghiệp (GTDN)tư nhân:

 

1Trình tự thực hiện

– Công dân: nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC (Bộ phận “một cửa”) và nhận giấy hẹn trả kết quả.

– Sở KH&ĐT: Phòng ĐKKD nhận hồ sơ từ Bộ phận một cửa (BPMC), thụ lý hồ sơ, sau đó chuyển lại kết quả giải quyết cho BPMC.

– Công dân nhận kết quả giải quyết hồ sơ tại BPMC. Nếu hồ sơ không hợp lệ: kết quả là Thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Sau khi sửa đổi hồ sơ, công dân nộp lại hồ sơ tại BPMC và thực hiện theo trình tự như lần nộp đầu tiên.

2Cách thức thực hiện

Nộp hồ sơ trực tiếp tại các Bộ phận “một cửa” của Sở KH&ĐT tương ứng theo địa bàn của các quận /huyện nơi đăng ký doanh nghiệp.

3Thành phần, số lượng hồ sơ

a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:

– Thông báo về việc GTDN ;

– Quyết định của Chủ doanh nghiệp về việc GTDN;

– Danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán, gồm cả thanh toán các khoản nợ về thuế và nợ bảo hiểm xã hội;

– Danh sách người lao động hiện có và quyền lợi người lao động đã được giải quyết;

– Xác nhận của Ngân hàng nơi Công ty mở tài khoản về việc doanh nghiệp đã tất toán tài khoản (trường hợp chưa mở tài khoản tại Ngân hàng, thì có văn cam kết chưa mở tài khoản và không nợ tại bất kỳ Ngân hàng, tổ chức cá nhân nào).

– Giấy tờ chứng minh doanh nghiệp đã đăng bố cáo giải thể theo quy định.

– Thông báo của Cơ quan Thuế về việc đóng mã số thuế; (trường hợp chưa đăng ký thuế thì phải có văn bản xác nhận của Cơ quan Thuế).

– Giấy chứng nhận của Cơ quan công an về việc doanh nghiệp đã nộp, huỷ con dấu theo quy định (trường hợp chưa khắc con dấu thì phải có văn bản xác nhận của Cơ quan Công an);

– Bản gốc Giấy chứng nhận ĐKKD/ĐKDN (đối với doanh nghiệp thành lập trước ngày 01/01/2000 phải nộp thêm Giấy phép thành lập doanh nghiệp);

– Báo cáo về việc thực hiện thủ tục giải thể, trong đó có cam kết đã thanh toán hết các khoản nợ, gồm cả nợ thuế, giải quyết các quyền lợi hợp pháp của người lao động.

– Trường hợp doanh nghiệp có chi nhánh, VPĐD thì phải nộp kèm theo hồ sơ giải thể (chấm dứt hoạt động) của chi nhánh, VPĐD.

b) Số lượng hồ sơ:   01  (bộ)

4Thời hạn giải quyết05 ngày làm việc
5Đối tượng thực hiện TTHCTổ chức
6Cơ quan thực hiện TTHC

a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.

b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): không

c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Bộ phận một cửa (Văn phòng Sở), Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở KH&ĐT Hà Nội.

c) Cơ quan phối hợp (nếu có): Các cơ quan liên quan (các Bộ, các Sở, Ngành, UBND quận, huyện…)

7Kết quả giải quyết TTHCThông báo xoá tên
8Phí, lệ phíKhông
9Yêu cầu khác trong giải quyết TTHC

Khi nhận kết quả giải quyết hồ sơ, người đến nhận kết quả phải xuất trình bản gốc giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (còn hiệu lực) để đối chiếu. Nếu không phải NĐDTPL của doanh nghiệp trực tiếp đến nhận kết quả thì phải có giấy giới thiệu hoặc văn bản uỷ quyền theo quy định của pháp luật của NĐDTPL cho người đến nhận kết quả.

10Thông tin hỗ trợ thực hiện TTHC– Tra cứu, hướng dẫn thực hiện TTHC:+ Tại các trụ sở của Bộ phận “một cửa” của Sở KH&ĐT Hà Nội.+ Trên Website của Sở KH&ĐT Hà Nội:

Quý khách đang cân nhắc để lựa chọn một công ty tư vấn chuyên cung cấp dịch vụ giải thể DN chuyên nghiệp, vui lòng kết nối đến Phạm Law để được tư vấn và phục vụ tốt nhất.

Hiện tại Phạm Law hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí và trọn gói các trường hợp giải thể DN tại địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Quý khách  hàng có thể tham khảo bài viết:

Hỗ trợ tư vấn GTDN miễn phí và trọn gói

Các dịch vụ của Phamlaw:

th tc gii th doanh nghip

dch v gii th công ty

–  th tc thành lp công ty

Công ty tư vấn Phamlaw

Cơ sở 1: Tầng 5, tòa nhà Thủy Lợi
Số 28, đường Lê Trọng Tấn, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội 
Hotline: 097.393.8866
Email : pham.lawyer8866@gmail.com