Thủ tục giải thể công ty tnhh

Thủ tục giải thể công ty TNHH của PhamLaw chỉ với 900,000 đồng, cam kết dịch vụ nhanh, chi phí giá rẻ, uy tín.

Trong quá trình thành lập và hoạt động kinh doanh của công ty TNHH, có thể khi doanh nghiệp lâm vào tình trạng khó khăn không thể cầm cự, hay khi chủ doanh nghiệp chuyển hướng kinh doanh sang một ngả khác, hoặc bất cứ một lý do nào thì doanh nghiệp cũng có thể tạm ngừng sản xuất, kinh doanh trong một thời gian thông qua thủ tục hành chính là “tạm ngừng hoạt động”, tối đa có thể xin tạm ngừng kinh doanh trong 02 năm. Tuy nhiên, nếu chủ doanh nghiệp muốn chấm dứt hoàn toàn các hoạt động của doanh nghiệp đó và rút lui khỏi thị trường thì có thể tiến hành thủ tục pháp lý cần thiết để làm thủ tục giải thể công ty TNHH mới nhất (trách nhiệm hữu hạn).

Thủ tục giải thể công ty tnhh

Luật doanh nghiệp 2014 (bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2015) quy định các thủ tục pháp lý bắt buộc đối với loại hình TNHH như sau:

Nên Xem: Dịch Vụ Tư Vấn Giải Thể Doanh Nghiệp Giá Tốt Của Phạm Law

Quy định về thủ tục giải thể công ty TNHH

Căn cứ Điều 202, luật Doanh nghiệp 2014 quy định:

Thứ nhất: Thông qua quyết định giải thể doanh nghiệp của chủ doanh nghiệp. Trong quyết định đó phải có đầy đủ các nội dung sau

Nội dung giải thể doanh nghiệp

Thứ hai: Chủ doanh phải trực tiếp tổ chức thanh lý tài sản doanh nghiệp, tuy nhiên trừ trường hợp Điều lệ công ty có quy định thành lập tổ chức thanh lý riêng.

Thời hạn và nhận thông báo về giải thể doanh nghiệp

Thứ năm: Về các khoản nợ của công ty tnhh được thanh toán theo thứ tự sau đây:

Thông tin về các khoản nợ khi giải thể

Thứ bảy: Theo quy định về thủ tục giải thể công ty TNHH thì người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp gửi đề nghị giải thể cho Cơ quan đăng ký kinh doanh trong 05 ngày làm việc kể từ ngày thanh toán hết các khoản nợ của doanh nghiệp.

Thời hạn duyệt giải thể

Như vậy, căn cứ vào điều 202 luật Doanh nghiệp 2014 thì thời gian tiến hành để giải thể công ty TNHH tương đương với 6 tháng.

Trên thực tế, thời gian có thể chưa đến 6 tháng (2 đến 3 tháng) hoặc thời gian có thể lên đến hàng năm trời, đặc biệt sẽ khó khăn hơn cho những công ty lớn, có nhiều doanh thu mà việc báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn không rõ ràng, không đầy đủ, làm mất hồ sơ giấy tờ, có nhiều trường hợp, doanh nghiệp đã bị khóa mã số thuế khiến việc tiến hành giải thể có thể gặp nhiều khó khăn.

Một số ít trường hợp giải thể công ty TNHH do bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì hồ sơ, thủ tục căn cứ theo Điều 203, luật Doanh nghiệp 2014. Quý bạn đọc, Quý khách hàng có thể tham khảo thêm, đây là những trường hợp cá biết và đặc thù, trong phạm vi bài tư vấn thủ tục giải thể công ty TNHH, Luật sư không tư vấn chi tiết đối với thủ tục này.

Hiện nay, Phamlaw đang triển khai hỗ trợ dịch vụ làm thủ tục giải thể trọn gói chỉ với 900.000 nghìn đồng. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng với các luật sư, chuyên viên kế toán cao cấp, Phamlaw tự tin sẽ đem lại 1 dịch vụ hoàn hảo nhất, thời gian nhanh nhất, tiết kiệm và hiệu quả nhất cho Quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ làm thủ tục giải thể công ty. Gọi ngay đến số hotline tư vấn 097 393 8866 hoặc 091 611 0508 để được hỗ trợ làm dịch vụ.

Luôn phục vụ và hỗ trợ 24/7 (kể cả trong các ngày nghỉ).

Trân trọng./.

Phòng tư vấn dịch vụ thủ tục hành chính-Phamlaw

CÔNG TY LUẬT TNHH PHAMLAW